Blog
Blog
Image

5 คาเฟ่ จุดพักใจใกล้บ้านศรีเวียง

ในซอยศรีเวียงนี้มีร้านกาแฟน่ารักๆแสนอบอุ่นเยอะเลยนะ อยู่ใกล้บ้านศรีเวียงมาก อยากจะมาแนะนำทุกคน ทางเราไปลองมาแล้วทั้ง 5 ร้านเลยอยากเอามาบอกต่อ ชอบมาก บรรยากาศดี ได้อรรถรสทุกร้านเลย ใครที่มาแถวนี้ลองแวะไปนั่งกันซักหน่อย มีอาหารและขนมอร่อยๆ พร้อมเครื่องดื่มแสนละมุนรอให้ทุกคนไปชิมอยู่นะ

Kay’s Sathorn

ร้านนี้ชื่อดังอยู่แล้ว เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในรั้วเดียวกันกับบ้านศรีเวียงเลย จุดเด่นคือที่ร้านให้บรรยากาศที่ร่มรื่นมาก มีต้นไม้ล้อมรอบ โทนสีของทางร้านให้ความผ่อนคลายมากๆ พลังงานดีจริงๆ ร้านเขาจะมีทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์เลย มีทั้งขนม เครื่องดื่ม และอาหารที่เขาตั้งใจทำมากๆน่ากินทุกเมนูเลยเห็นแล้วคือต้องถ่ายรูปลงโซเชียลเลยแหละ เป็นร้านที่น่าชวนเพื่อนมาพบปะกันแบบเอ็นจอยไลฟสุดๆ

Kaff Cafe

ร้านนี้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นกันเอง มีครบเหมือนกันทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ร้านนี้เขาจะเด่นเรื่องเครื่องดื่มนะ มีหลากหลายเมนูมากและจะเน้นไปทางครีเอทีฟ คือสีสวยน่าทานจริงๆ และอาหารของที่ร้านก็จะเป็นสไตล์ทานข้าวกับที่บ้านแบบง่ายๆไม่ซับซ้อนแต่อร่อย ในร้านให้ความรู้สึกปลอดภัยและสงบยังไงบอกไม่ถูก สามารถมานั่งทำงานได้แบบไม่มีอะไรมารบกวน เป็นร้านเล็กๆที่น่ารักและได้ฟีลที่สุดเลย

Belka Homemade Bakery & Tea

ไหนใครชอบกินเค้ก ต้องมาเจอร้านนี้ซักหน่อย เขาเป็นร้านคาเฟ่ที่ขายเค้กรัสเซียมีหลายอย่างเลยที่น่าสนใจ และที่เป็นที่พูดถึงที่สุดคือเค้ก “Medovik” ซึ่งหาทานได้ยากนะ เขาเป็นเค้กน้ำผึ้งที่หวานละมุนลิ้นสุดๆไม่เลี่ยนเลย ยิ่งทานคู่กับชาร้อนนะ บอกได้เลยว่าฟินมาก นอกจากขนมกับเครื่องดื่ม เขาก็มีอาหารด้วยนะมีเมนูที่น่าลองเพียบเลย ภายในร้านก็ให้บรรยากาศเหมือนอยู่อาร์ตแกลเลอรี่เพราะมีรูปแขวนผนังเยอะเลยรู้สึกได้ถึงความติสในระดับนึง เป็นอีกร้านที่น่าลอง

Bok Box

ร้านกาแฟน้องหมาน้อย ทางร้านเขาเป็นธีมหมาทุกๆอย่างก็ต้องทำให้เข้ากับความที่เจ้าของร้านเป็นคนรักหมา อย่างพวกแก้วที่ใช้หรือการตกแต่งร้านของเขาก็ต้องตรงธีมค่ะน่ารักมาก แล้วก็มีน้องหมาของทางร้านมาต้อนรับด้วย ให้ความอบอุ่น ร่มรื่นแล้วก็สงบมากเลยด้วยด้วย ที่ร้านก็มีแต่ของน่ากินๆทั้งนั้นเลย น่าถ่ายรูปมาก นอกจากน้ำและขนม อาหารเขาก็มีนะ ใครที่รักหมาแล้วอยากจะหาที่สงบๆนั่งเพลินๆแนะนำเลยนะ

Matcha Mood

ร้านนี้อยู่ห่างออกไปนิดนึง ต้องเดินนิดหน่อยไม่เกิน5นาที แต่คุ้มค่ามาก คือเขาเป็นร้านชา ตัวเด่นของเขาเลยก็คือชาเขียวที่เข้มข้นสะใจจริงๆ เขาจะมีระดับให้เลือก ใครชอบขมเลเวลไหน หรือชอบใส่นมไม่ใส่นมเลือกเองได้เลย ชาของเขาหอมมากๆติดใจสุดๆ นอกจากชาเขียวแล้วทางร้านเขามีขนม ซึ่งก็จะเป็นพวกโมจิชนิดต่างๆกับกังโงะ ทานควบคู่กับชาคือเข้ากันได้ดีเลยแหละ ในร้านก็มีความมินิมอลญี่ปุ่นน่ารัก เป็นสีที่สบายตาพอตัดกับความเขียวของชาเขียวคือน่ารักเลย เป็นร้านที่น่าถ่ายรูปมาก

พฤษภาคม 2, 2023
Image