Blog
Blog
Image

ภาพงานแต่งงานในฝันที่เกิดขึ้นจริง ณ บ้านศรีเวียง

รักที่อบอุ่นและสบายใจ...หันมาเมื่อไหร่ก็เจอเธอเสมอ

ภาพงานแต่งงานในฝันที่เกิดขึ้นจริง ณ บ้านศรีเวียง

คุณกวาง - จุฑามาศ ฉันทบรรเลิศ 

คุณเพชร - ก้องพันธุ์ รัศมีวิจารณ์

 

บางทีคนที่เราตามหา อาจจะอยู่ในชีวิตของคุณแล้วก็ได้ เมื่อถึงเวลาที่ใช่เราคงจะมองเห็น คนที่ใช่…จะผ่านไปนานแค่ไหนความรู้สึกก็ยังเหมือนเดิม เหมือนความรักของคุณกวาง  จุฑามาศ ฉันทบรรเลิศ และ คุณเพชร ก้องพันธุ์ รัศมีวิจารณ์ จากเพื่อนของเพื่อน คนที่คอยอยู่ข้างๆยามเหงา ที่ไม่ว่าจะห่างหายไปกี่ครั้งก็ยังวนกลับมาเสมอ จนเกิดเป็นความรัก 11 ปีที่แสนอบอุ่นหัวใจ และ ภาพแต่งงานที่เคยวาดฝันกันไว้ ได้เกิดขึ้นจริงอย่างสวยงาม ณ บ้านศรีเวียงแห่งนี้

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อตอนปี 1 กวางกับเพชรเจอกันโดยบังเอิญ เพราะเพชรเป็นเพื่อนของเพื่อนกวางอีกที ทั้งสองคนเริ่มคุยกันมาเรื่อยๆ ในตอนนั้นอาจจะยังไม่เรียกว่าความรักเพราะทั้งคู่เป็นเหมือนคนคุยกัน ก็คุยกันไปเรื่อยๆไม่ได้ลงหลักปักฐานอะไร ความที่ทั้งคู่ก็ยังเด็ก มีช่วงที่สนิทสนมกันและก็ช่วงที่ห่างหายไป แต่ในทุกครั้งก็จะหวนนึกถึงกันเสมอ จนต้องวนกลับมาหากัน รู้ตัวอีกทีทั้งคู่กลายเป็นความสบายใจของกันและกันไปแล้ว…เมื่อรู้ตัวก็คบกันอย่างจริงจังจนผ่านมา11ปี ก็ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะต้องแต่งงานกัน

ทั้งคู่เตรียมแผนแต่งงานตั้งแต่สองปีก่อนแล้ว แต่ก็ต้องมาเลื่อน เพราะเป็นช่วงโควิด สถานการณ์ช่วงนั้นก็ยังไม่คงที่ เลยไม่สามารถเตรียมงานต่อไปได้ แต่ทั้งสองคนมีเป้าหมายว่าจะแต่งงานกันมานานแล้ว แต่รอเวลาที่พร้อมและเหมาะสมที่สุด ถ้าจะต้องเลื่อนไปเพื่อทำให้งานเพอร์เฟคที่สุดก็ต้องยอม เพราะมีงานแต่งงานในฝันและอยากจะให้เกิดขึ้นจริง ก็อยากจะจัดงานด้วยทุนของตัวเอง อยากทำให้งานแต่งงานเป็นไปในแบบที่สมบูรณ์ที่สุด…และก็ออกมาตรงกับสิ่งที่คิดไว้เลย 

คอนเซ็ปท์ของงานที่คิดไว้คือเป็นงานที่มีความเป็นกันเอง เป็นงานเช้า งานยกน้ำชา ก็จะมีแขกผู้ใหญ่และเพื่อนที่สนิทๆเท่านั้น ทั้งสองคนอยากทำออกมาให้ดูน่ารักและอบอุ่น เลยไม่ได้สนใจว่าจะจัดที่โรงแรม แต่มองหาบ้านเป็นอย่างแรก จนกระทั่งมาเจอกับบ้านศรีเวียง ที่ตอบโจทย์กับสไตล์ที่ทั้งคู่ชอบเลย ให้ฟีลเหมือนจัดงานที่บ้าน ตีมงานก็จะเป็นแนวหวานๆฟุ้งๆเล่นสีพาสเทลแบบสุดๆ ทั้งของกระจุ๊กกระจิ๊กต่างๆทั้งสองคนตั้งใจเลือกมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการ์ดแต่งงาน ของชำร่วย รวมถึงเค้กที่สีสันสดใสและน่ารักมากจริงๆ แล้วก็ทำเป็นลองเทเบิล ก็คือเป็นการทานอาหารร่วมกัน ทุกคนจะได้รู้สึกใกล้ชิดเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นกิมมิกที่ดีมาก ทำให้รู้เลยว่าทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวตั้งใจกับงานแต่งงานของพวกเขามากๆเลย

ไม่มีอะไรสบายใจไปกว่าการที่ได้อยู่กับคนที่เรารัก ที่บ้านของเรา นอกจากจะเป็นเป็นช่วงเวลาที่แสนสุขสำหรับทั้งคู่บ่าวสาว แขกผู้มาร่วมงานก็ยังได้สัมผัสบรรยากาศที่น่ารักๆและอินไปด้วยกันอีกนะ บ้านศรีเวียง สามารถสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นนั้นให้แก่ทุกคนได้และเป็นสถานที่ๆมีแต่รอยยิ้มที่ไม่มีวันหมดไป เมื่อหวนนึกถึงวันพิเศษที่บ้านศรีเวียงทีไร ก็ยิ้มได้เสมอ

มีนาคม 20, 2023
Image